TC SPORT FOOD CO.,LTD - Nhà nhập khẩu và phân phối các thương hiệu TPBS hàng đầu tại Mỹ. Hotline: 028.3636.0167 - 094.777.9886 / Fax: 028.3820.6007
Chào bạn, bạn có thể Đăng Nhập hoặc Đăng Kí.

DINH DƯỠNG THỂ HÌNH - Ngày đăng tin: 13:02:03 - 10/19/2016 - Số lần xem: 3158
TẦM QUAN TRỌNG CỦA CHẤT XƠ ĐỐI VỚI NGƯỜI TẬP THỂ HÌNH

Tầm quan trọng của chất xơ đối với cơ thể

Hầu hết mọi người hiểu rằng chất xơ đóng một vai trò quan trọng trong sức khỏe tổng thể và sức khỏe của cơ thể, nhưng hình thức này của carbohydrate thực sự là hoàn toàn có lợi cho người tập thể hình.

Chất xơ được tìm thấy trong các tế bào của thực vật và có thể được lấy từ các nguồn thực phẩm như trái cây, rau,yến mạch, đậu, ngũ cốc…. Do cấu trúc hóa học của nó, chất xơ không tiêu hóa cho con người và vẫn hoàn toàn nguyên vẹn khi nó di chuyển qua cơ thể. Nó thực sự là một carbohydrate, nhưng hoạt động khác nhau vì nó không thể được chia thành các khối xây dựng đường cơ bản của nó.

1.Chất xơ là gì ?

– Chất xơ là các polysacclarides không tiêu hóa được, gồm các chất tạo thành vách tế bào (cellulose, hemicellulose, pectin và lignin) và các chất dự trữ, bài tiết trong tế bào. Ngoài ra, các chất sáp, cutin, glycoprotein (chất đạm cấu tạo vách tế bào không tiêu hóa được) cũng được xếp vào loại chất xơ thực phẩm. Dù tan hay không tan trong nước, chúng đều đóng vai trò rất quan trọng đối với cơ thể. Sợi xơ nạp vào sẽ không được tiêu thụ và chuyển hóa như các thành phần khác mà tạo thành dạng gel ở ruột, thực hiện nhiều chức năng hữu ích cho cơ thể

2.Tại sao chất xơ là rất quan trọng để tập thể hình?

– Kể từ khi bạn đang cố gắng để xây dựng cơ bắp, bạn sẽ có thể được tiêu thụ ít nhất một gram protein cho mỗi pound trọng lượng cơ thể của mỗi ngày. Một trong những nguồn chính của protein này sẽ đến từ thịt động vật như thịt gà và thịt bò và thực phẩm whey protein…. Vấn đề ở đây là nếu thịt vẫn trong đường tiêu hóa quá lâu nó có thể sản xuất ra các độc tố gây ra những hậu quả tiêu cực về sức khỏe lâu dài. Đủ lượng chất xơ mỗi ngày sẽ đảm bảo rằng các loại thực phẩm được di chuyển dọc theo suốt thông qua hệ thống tiêu hóa của bạn.

– Chất xơ cũng có lợi trong việc ảnh hưởng của nó làm chậm tốc độ làm sạch dạ dày. Làm sạch dạ dày là quá trình mà các loại thực phẩm được chuyển từ dạ dày xuống ruột non. Khi bạn tiêu thụ các loại thực phẩm có chứa chất xơ, nó trở thành “gel hóa” trong dạ dày của bạn và làm chậm quá trình này. Ruột non là nơi mà hầu hết các chất dinh dưỡng được hấp thu và được bơm vào máu. Bằng cách làm chậm việc chuyển thức ăn xuống ruột non cơ thể của bạn sẽ có thể trích xuất các chất dinh dưỡng hiệu quả hơn nhiều. Điều này “tính thời gian giải phóng” cũng sẽ giữ cho cơ thể ở trạng thái đồng hóa lâu hơn và làm giảm sự hình thành dị hóa cơ bắp.

– Vai trò quan trọng nhất của chất xơ là giúp xây dựng cơ bắp bằng cách làm mô cơ hấp thụ các amino acid nhanh. Dưới tác dụng của chất xơ, acid amin methionine sẽ phân hủy và đốt cháy chất béo, đồng thời tăng lượng hormone testosterone nam, hỗ trợ chống kiệt sức, viêm khớp. Ngoài ra, chất xơ làm tăng hấp thu isoleucine, loại acid amin đặc biệt giúp bạn phục hồi sức khỏe sau tập luyện, điều tiết đường, hỗ trợ hình thành hemoglobin và giúp đông máu.
Chất xơ làm thức ăn nhừ nát trước khi đưa xuống đường ruột, giảm hấp thu của ruột non với thức ăn thừa, đặc biệt là mỡ. Do đó, giảm tích trữ mỡ, làm cơ bắp săn chắc, rất quan trọng đối với một chế độ dinh dưỡng thể hình hiệu quả.

3.Cơ thể cần bao nhiêu chất xơ mỗi ngày.

– Như bạn có thể thấy, chất xơ là một dạng carbohydrate khá quan trọng để kết hợp vào chế độ ăn uống của bạn. Tôi rất muốn khuyên bạn nên tiêu thụ khoảng 25-35 gam chất xơ mỗi ngày cho lợi ích tối đa. cần khoảng 35-38g/ ngày. Chất xơ cung cấp cho cơ thể chủ yếu là thức ăn thực vật như các loại trái cây, rau ăn lá, củ, các loại đậu, yến mạch, ngũ cốc còn lớp vỏ cám, cám gạo… Mỗi loại chứa hàm lượng và loại chất xơ khác nhau.


KIẾN THỨC DINH DƯỠNG

LỢI ÍCH CỦA MEN VI SINH SỐNG PROBIOTICS

BÔNG CẢI XANH VÀ NHỮNG ĐIỀU BẤT NGỜ

VẬN ĐỘNG VIÊN NÊN ĂN NHIỀU RAU CỦ

SẢN PHẨM HỖ TRỢ

TẤT CẢ TRONG MỘT WHEY + GREENS

Tất cả trong một 100% Whey+Greens của hãng Muscle Tech là nguồn whey protein 100% tiên tiến nhất với các loại rau xanh, vitamin, chất xơ, omegas và các lợi khuẩn. Là công thức dinh dưỡng hoàn thiện nhất cung cấp tất cả những gì bạn cần chỉ trong một muỗng.

       Tất cả trong một Whey+Greens là sản phẩm đặc biệt cung cấp cho bạn protein, dinh dưỡng và năng lượng thêm các loại rau xanh như rau bina, cải xoăn và bông cải xanh. Với 25g protein, 5g chất xơ, 20 loại vitamin và khoáng chất và 4.5g chất béo, thức uống dinh dưỡng toàn diện này sẽ cung cấp nguồn dinh dưỡng bạn cần cho một lối sống lành mạnh và năng động.

Sản phẩm bạn quan tâm

Tin liên quan
Họ và tên:


Nhận xét của bạn:


Nhận xét


Thông báo bộ công thương
Facebook chat