TC SPORT FOOD CO.,LTD - Nhà nhập khẩu và phân phối các thương hiệu TPBS hàng đầu tại Mỹ. Hotline: 028.3636.0167 - 094.777.9886 / Fax: 028.3820.6007
Chào bạn, bạn có thể Đăng Nhập hoặc Đăng Kí.

DINH DƯỠNG THỂ HÌNH - Ngày đăng tin: 17:03:58 - 01/03/2017 - Số lần xem: 3301
CẢNH BÁO: SAI LẦM NGHIÊM TRỌNG TRONG DINH DƯỠNG GIỮA BUỔI TẬP

Protein shake giữa buổi tập là tiêu chuẩn vàng đối với dinh dưỡng cho sự phục hồi trong cộng đồng gymer. Còn cách nào tốt hơn để khởi động quá trình tái tạo và phục hồi cơ ngoài whey protein hấp thụ nhanh và carbohydrates tiêu hóa nhanh?

Nếu mục tiêu của bạn đơn thuần là tăng cơ thì bạn không cần lo lắng liệu mình có mắc sai lầm với các thực phẩm bổ sung giữa tập? Nhưng nếu mục tiêu của bạn là giảm mỡ thì bạn rất có thể mắc sai lầm với dinh dưỡng giữa tập của mình. Cùng tìm hiểu 2 sai lầm trong dinh dưỡng giữa buổi tập để cải thiện hiệu quả tập luyện của mình nhé!

SAI LẦM THỨ NHẤT Bạn dùng quá nhiều đường

Giữa tập là thời gian tốt nhất để tiêu thụ đường bởi đây là giai đoạn mà các loại carbohydrate hấp thụ nhanh sẽ được vận chuyển trực tiếp tới cơ bắp. Không có thời điểm nào tốt hơn cho các loại thực phẩm hấp thụ nhanh như khi bạn vừa tập luyện xong. Cơ bắp của bạn sẽ hoạt động như miếng bọt biển hấp thu tất cả và bất kỳ dinh dưỡng nào bạn nạp vào.

Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên lạm dụng quá nhiều nước ép trái cây hay mứt vào sinh tố vào giữa buổi tập của mình. Dùng nhiều đường sau tập có nhược điểm lớn sau đây. Đối với người mới bắt đầu, lượng calories cao làm họ tăng cân và tăng mỡ. Lượng calories trong sinh tố với chuối và mứt có thể lên tới 1000. Đối với những người ăn kiêng với 1800 calories mỗi ngày thì…bạn cũng có thể thấy được kết cục rồi đấy!

Hơn nữa, thực phẩm nhiều đường sẽ không làm bạn no thực sự. Bản chất tiêu hóa nhanh của những thành phần này giúp bạn tăng lượng dự trữ carbohydrate, nhưng sẽ không làm bạn cảm giác no lâu. Vậy có nghĩa là bạn sẽ tiêu thụ một tỷ lệ lớn lượng calories hàng ngày, nhưng sẽ đói lại sớm thôi.

Đây thực sự là công thức của thảm họa dinh dưỡng!

SAI LẦM THỨ HAI: Dinh dưỡng giữa tập là bữa lớn nhất trong ngày của bạn.

Một vài gymer ăn bữa lớn nhất trong ngày sau tập luyện. Tuy nhiên nếu bạn bạn đang ăn kiêng điều này có thể gây bất lợi cho bạn. Đặc biệt khi bạn tập vào sáng sớm hoặc chiều muộn.

Kết quả là sự phân phối calories bất hợp lý làm bạn đói và mệt mỏi phần lớn thời gian trong ngày.

BIỆN PHÁP KHẮC PHỤC: Ăn kèm thực phẩm dinh dưỡng

Bạn vẫn có thể hồi phục tốt, tăng cân tăng cơ và tập khỏe hơn bằng cách lựa chọn ăn kèm các loại thức ăn với loại thức uống tiêu hóa nhanh khi kết thúc buổi tập. Cách này sẽ làm bạn no lâu hơn. Vì hành động nhai thúc đẩy các tín hiệu thỏa mãn làm no lên não. Và chất lỏng được tiêu hóa nhanh hơn so với thức ăn rắn.

Sự lựa chọn này cũng tạo cơ hội để bạn nạp vào nhiều chất xơ hơn. Chất xơ làm chậm đáng kể quá trình tiêu hóa, điều này làm bạn không cảm thấy đói nhiều giờ hơn. Hãy tạo cho mình bữa ăn với protein nạc ít béo, carbohydrates tốt cho sức khỏe và nhiều loại rau quả phong phú. Và hãy nhớ uống nhiều nước. Sự kết hợp này sẽ thúc đẩy sự hồi phục và giúp bạn no bụng. Một cách phân phối calories hợp lý hơn thay vì tập trung tất cả vào các loại sinh tố giữa và sau tập.

NGUỒN: bodybuilding.com

HÃY MUA HÀNG TẠI HỆ THỐNG PHÂN PHỐI TC SPORT FOOD NHÉ !

 


KIẾN THỨC DINH DƯỠNG

SIẾT CƠ LÀ GÌ VÀ DINH DƯỠNG CẦN THIẾT TRONG QUÁ TRÌNH SIẾT CƠ ?

3 CÁCH MÀ WHEY PROTEIN CÓ THỂ GIÚP BẠN GIẢM CÂN

Whey protein là “vua” trong tất cả các loại protein giúp tạo cơ bắp. Nhưng bạn có biết là whey protein còn có tác dụng giúp bạn giảm cân. Cùng tìm hiểu cách whey giúp bạn đánh bại cơn đói và đạt được mục tiêu của mình nhé !

VAI TRÒ CỦA SẮT VÀ HƯỚNG DẪN ĐỂ TỐI ƯU HÓA LƯỢNG SẮT

Lượng dự trữ sắt thấp có thể ảnh hưởng rất lớn đến cảm giác và phong độ của bạn trong thể thao. Cùng xem qua những dấu hiệu cho thấy bạn đang thiếu sắt, và học cách thay đổi chế độ dinh dưỡng để cải thiện mức năng lượng và phong độ của bạn nhé !

SẢN PHẨM HỖ TRỢ

Platinum 100% Whey được hỗ trợ bởi một loạt các Axit Amin ấn tượng. Sản phẩm cao cấp với quy trình sản xuất vi lọc ép lạnh mang đến một loại protein tinh khiết...

Sản phẩm đạt nhiều giải thưởng uy tín về chất lượng ở USA

NITRO TECH RIPPED Tăng cơ - Giảm cân

NITRO-TECH RIPPED là sản phẩm cải tiến mới nhất của Muscle Tech. Công thức cải tiến này kết hợp giữa 2 loại whey protein peptides và whey protein cô lập với thành phần có công dụng giảm cân đã được kiểm nghiệm khoa học. Công thức 7 trong 1 này còn chứa CLA, MCTs, L-carnitine L-tartrate, chiết xuất trà xanh, chiết xuất cây tầm xuân và bột rong biển. 

HÃY MUA HÀNG TẠI HỆ THỐNG PHÂN PHỐI TC SPORT FOOD NHÉ !

Sản phẩm bạn quan tâm

Tin liên quan
Họ và tên:


Nhận xét của bạn:


Nhận xét


Thông báo bộ công thương
Facebook chat