TC SPORT FOOD CO.,LTD - Nhà nhập khẩu và phân phối các thương hiệu TPBS hàng đầu tại Mỹ. Hotline: 028.3636.0167 - 094.777.9886 / Fax: 028.3820.6007
Chào bạn, bạn có thể Đăng Nhập hoặc Đăng Kí.

DINH DƯỠNG THỂ HÌNH - Ngày đăng tin: 09:55:24 - 03/28/2019 - Số lần xem: 2027
WHEY BLEND - CHỌN LỰA NÀO PHÙ HỢP VỚI BẠN

WHEY BLEND

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại Whey Blend (whey pha trộn). Thành phần trộn cũng sẽ chỉ xoay quanh giữa các dòng Whey Concentrate, Whey Isolate, Whey Hydrolyzed/Peptides, Milk Protein, Casein. Nó được chia làm 3 loại là Blend Concentrate, Blend Isolate/Hydrolyzed, Protein hỗn hợp (Blend tất cả Protein)

Vậy để làm sao phân biệt được hết nhưng cái này ? Mình sẽ giúp các bạn hiểu rõ công dụng của từng dòng và các dòng đó nên dùng trong giai đoạn nào.

Luật bên Mỹ có quy định là trong bất cứ sản phẩm mà thành phần nào chứa nhiều nhất thì phải viết đầu tiên. Ví dụ như dưới bảng thành phần nó ghi là Whey Protein Isolate, Whey Protein Concentrate có nghĩa là Whey Isolate sẽ chiếm % nhiều hơn so với Whey Concentrate

Đầu tiên là Blend Concentrate

Dòng này nó sẽ chia làm 2 loại là:

+ Blend Whey Isolate, Whey Concentrate hoặc Blend Whey Hydrolyzed/Peptides, Whey Isolate. (1)

+ Blend Whey Concentrate, Whey Isolate/Hydrolyzed (2)

Ưu điểm của dòng này là giá rất kinh tế, thời gian hấp thu sẽ nhanh hơn so với các loại Whey Concentrate 100%. Dòng này sẽ phù hợp với các đối tượng đang Bulking, tăng cân tăng cơ (kết hợp với Mass). Do vẫn còn hàm lượng Concentrate nên trong các sản phẩm này vẫn còn chứa 1 ít chất khoáng trong sữa.

Nhược điểm là các dòng này vẫn còn béo, đường, lactose. Sẽ không dành cho các đối tượng đang trong giai đoạn tăng cơ giảm mỡ, người bị dị ứng lactose (sẽ làm đau bụng, tiêu chảy) và người cao tuổi (hệ tiêu hoá kém)

Nếu các bạn mua loại này thì nên chọn (1) vì nó chứa hàm lượng Whey Isolate/Hydrolyzed nhiều hơn nên thời gian hấp thu cũng nhanh hơn, giá trị sinh học cũng sẽ nhỉnh hơn rất nhiều so với (2). Về giá thành thì 2 loại này không chênh lệch bao nhiêu, tầm 2k – 5k/serving.

Thứ 2 là Blend Isolate/Hydrolyzed

Dòng này nó cũng chia làm 2 loại là:

+ Blend Whey Isolate, Whey Hydrolyzed/Peptides (3)

+ Whey Hydrolyzed/Peptides, Whey Isolate (4)

Dòng này đã được trải qua quá trình lọc kỹ lưỡng, loại bỏ gần như hoàn toàn lactose, rất thấp fat và carb (dưới 1 gam). Mang lại giá trị sinh học cao, đảm bảo vẫn bổ sung đủ lượng đạm nhưng lượng calo nạp vào cũng sẽ rất thấp (1 serving chỉ chứa 100 – 110 calo). Phù hợp với các đối tượng tăng cơ giảm mỡ, VĐV trong quá trình thi đấu, người không dung nạp được lactose, người cao tuổi, người bệnh đang trong giai đoạn hồi phục…

Nhược điểm của dòng này cũng chính là ưu điểm, do lọc quá kỹ lưỡng nên nó cũng lọc bỏ hết hoàn toàn khoáng chất có chứa trong sữa.

Hiện nay trên thị trường đang có vài sản phẩm phía ngoài ghi là iso/Hydro… nhưng dưới bảng thành phần nó sẽ để là Whey Hydrolyzed/Peptides, Whey Isolate, Milk Protein Isolate. Mình sẽ giải thích cho các bạn biết Milk Protein Isolate là gì, sau quá trình lọc carb và chất béo ra khỏi sữa thì sẽ thu được Milk Protein, chứa khoảng 80% Casein và 20% Whey, rồi sau đó đem Milk Protein lọc nhiều lần để loại bỏ lượng Casein, giữ lại Whey. Từ đó sẽ sinh ra Milk Protein Isolate, loại này nó nằm giữa Whey ConcentrateWhey Isolate (xịn hơn Concentrate những chất lượng vẫn không được như Isolate). Các sản phẩm có chứa loại Protein này hiện đang có giá bán ngang với các Whey Isolate/Hydrolyzed mà giá trị sinh học thì lại không bằng.

Hydrolyzed nó cũng chia làm 2 loại:

+ Hydrolyzed Whey Protein Isolate, đây là sản phẩm được thuỷ phân từ Whey Isolate, sẽ cho ra chất lượng tốt hơn, các phân tử Acids Amin đã được phân ra ở dạng nhỏ nhất, đơn nhánh giúp hấp thu siêu nhanh, khi uống sẽ có vị đắng nhẹ (vì ở dạng siêu tinh khiết thì các acids amin sẽ có vị đắng). Đây hiện tại là loại Whey tốt nhất và có giá thành đắt nhất. VD như Iso 100, Hydro Whey.

+ Hydrolyzed whey Protein Concentrate hoặc đơn thuần là Hydrolyzed, đây là sản phẩm thuỷ phân từ Whey Concentrate, có giá trị sinh học tương đương với Isolate, không thể nào sánh được với Hydrolyzed Whey Protein Isolate, có giá thành tốt hơn, hầu như đều có mặt trong tất cả các dòng Whey Isolate trên thị trường như Iso Zero, Rule 1, IsoFlex, Iso Surge

Cả 2 loại (3)(4) đều rất tốt, tuỳ vào điều kiện kinh tế mà các bạn lựa chọn sản phẩm để hỗ trợ mục tiêu của bản thân.

Thứ 3 là Protein hỗn hợp

 

+ Whey Concentrate, Milk Protein, Micellar Casein, Whey Isolate, Whey Hydrolyzed, Egg Albumin

Dòng này chứa đầy đủ các nguồn protein từ nhanh tới chậm, sữa, trứng. Thường được dùng làm các bữa phụ trong ngày, giúp chống dị hoá cơ bắp. Dành cho các đối tượng không có nhiều thời gian để chuẩn bị bữa phụ, có thể dùng thay thế được casein uống trước khi ngủ.

Để làm bữa phụ thì các bạn nên mix chung với 1 ít carb như yến mạch, chuối, thanh long, khoai lang, khoang tây nhé, để nó trở thành 1 bữa dinh dưỡng đầy đủ bao gồm Protein, Carb, Fat. Tuỳ mục tiêu tăng cơ giảm mỡ hay tăng cân tăng cơ mà sẽ điều chỉnh lượng carb cho phù hợp.

HÃY MUA HÀNG TẠI HỆ THỐNG PHÂN PHỐI TC SPORT FOOD NHÉ !

Sản phẩm bạn quan tâm

Tin liên quan
Họ và tên:


Nhận xét của bạn:


Nhận xét


Thông báo bộ công thương
Facebook chat