TC SPORT FOOD CO.,LTD - Nhà nhập khẩu và phân phối các thương hiệu TPBS hàng đầu tại Mỹ. Hotline: 028.3636.0167 - 094.777.9886 / Fax: 028.3820.6007
Chào bạn, bạn có thể Đăng Nhập hoặc Đăng Kí.

DINH DƯỠNG THỂ HÌNH - Ngày đăng tin: 14:00:00 - 03/25/2019 - Số lần xem: 2088
LỢI ÍCH VÀ CÔNG DỤNG CỦA GABA

GABA (Chất dẫn truyền thần kinh) là gì?

Chất GABA có tên khoa học là Gamma Aminobutyric Acid, được sản sinh ra từ các amino acid – glutamic acid trong não bộ. Gaba có tác dụng không thể thiếu đối với cơ thể để đảm bảo duy trì sự hoạt động bình thường của não bộ đặc biệt là các neuron thần kinh. GABA đóng vai trò chính trong việc giảm bớt sự hoạt động của các neuron thần kinh và ức chế sự lan truyền của các tế bào dẫn truyền. Cùng với niacinamide va inositol, GABA ngăn căn cản các truyền dẫn căng thẳng và bất an đến vùng thần kinh trung ương bằng việc chiếm giữ các vùng tiếp nhận tin các tế bào này, khống chế các vùng tiếp nhận tin.

Công thức hóa học của GABA C4H9NO2

Tác dụng của axit aminobutyric (GABA) là gì?

GABA hoạt động bằng cách ngăn chặn các tín hiệu não (dẫn truyền thần kinh). Thuốc này được dùng để điều trị chứng chậm phát triển trí tuệ, bệnh về ngôn ngữ và chứng liệt.

GABA được sử dụng bằng đường uống để làm giảm lo lắng, cải thiện tâm trạng, làm giảm các triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS) và điều trị chứng rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) Gia tăng trong trẻ em hiện nay. Thuốc này còn được sử dụng để kích thích sự phát triển của cơ, giảm mỡ, làm cân bằng huyết áp và giảm đau.

GABA được dùng dưới lưỡi để làm tăng cảm giác khỏe mạnh, làm dịu vết thương, cải thiện sức chịu đựng vận động.

–  Cân bằng huyết áp, giảm béo, giảm cholesterol, giảm mỡ máu, chống nguy cơ béo phì.

– Giảm stress, căng thẳng và làm suy giảm bệnh trầm cảm: Do có tác động trực tiếp đến hệ thần kinh, khi cơ thể thiếu chất GABA sẽ gây mất ngủ, căng thẳng, lo lắng trầm cảm, dễ bị kích động…. Tăng cường chức năng thận, an thần. Thiếu hụt GABA là nguyên nhân gây bệnh hoảng loạn.

–  Bệnh động kinh: Bổ sung đủ chất GABA giúp hỗ trợ bệnh động kinh, ức chế các xung thần kinh căng thẳng.

–  Đau mãn tính: GABA giúp giảm cường độ đau, dễ chịu hơn.

–  Làm đẹp da: GABA có tác dụng làm thư giãn cơ bắp, làm ngừng sự chuyển động của các cơ mặt nhờ đó dễ dàng sử dụng các loại kem, sản phẩm xóa bỏ các nếp nhăn…có hiệu quả.

Các loại thực phẩm chứa nhiều GABA

1.  Cà chua chín.

2.  Thịt lợn (nạc).

3.  Gạo lức (màu nâu).

4.  Gạo mầm VibiGama (chứa lượng GABA gấp 6-10 lần gạo lức thông thường- 1kg gạo mầm chứa 120-200mg GABA).

5.  Lúa mì, ngũ cốc còn nguyên hạt (chứa 1,91mg gaba/100g).

6.  Trứng gà tươi (lòng đỏ).

7.  Cá ngừ, cá hồi, tôm hùm, mực.

Những người sau đây có khả năng thiếu GABA là rất cao:

– Người uống nhiều bia rượu.

– Người có chế độ ăn uống thiếu protein.

– Người ăn chay/ ăn kiêng.

Người uống nhiều bia rượu có khả năng thiếu GABA rất cao

Gaba Những tác dụng phụ

Sau đây là danh sách những tác dụng phụ có thể xảy ra với những thuốc bao gồm Gaba. Đây không phải là một danh sách đầy đủ. Những tác dụng phụ sau là có thể nhưng không phải luôn xảy ra. Một vài tác dụng phụ có thể hiếm gặp nhưng nghiêm trọng. Tham khảo ý kiến của bác sĩ nếu bạn quan sát thấy những tác dụng phụ sau, đặc biệt là nếu chúng không biến mất.

- Khó thở

- Nhịp tim tăng

- Ngứa ran ở mặt, cổ, hoặc chân tay

- Tăng nhịp tim 

- Khó thở

- Thở nhanh

- Buồn ngủ

Nếu bạn thấy các tác dụng phụ khác không được liệt kê ở trên, hãy liên hệ với bác sĩ để được tư vấn y tế. Bạn cũng có thể báo cáo tác dụng phụ đến cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm địa phương.

Nếu bạn dùng thuốc khác hoặc sản phẩm không kê đơn cùng lúc, công dụng của Gaba có thể thay đổi. Điều này có thể tăng rủi ro xảy ra tác dụng phụ hoặc làm cho thuốc không hoạt động đúng cách. Hãy nói với bác sĩ về tất cả các loại thuốc, vitamin, thảo dược bổ sung bạn đang dùng để bác sĩ có thể giúp bạn phòng chống hoặc kiểm soát tương tác thuốc. Gaba có thể tương tác với những loại thuốc và sản phẩm sau:

- Alpha-linolenic acid

- Antihypertensive drugs

- Blond psyllium

- Cocoa

- Cod liver oil

Độ nhạy cao với Gaba là chống chỉ định. Ngoài ra, Gaba không nên được dùng nếu bạn có những bệnh chứng sau:

- Lưỡng cực hoặc rối loạn trầm cảm đơn cực.

- Bệnh thận hoặc gan.

- Có thai hoặc đang trong thời kỳ cho con bú.

Gaba - Những câu hỏi thường gặp

Có thể dùng Gaba cho mục đích Mất ngủ và rối loạn tăng động giảm chú ý được không?

Trả lời: Có, mất ngủ và rối loạn tăng động giảm chú ý nằm trong số những công dụng được báo cáo của Gaba, Vui lòng không dùng Gaba cho mục đích mất ngủ và rối loạn tăng động giảm chú ý trước khi tham khảo ý kiến bác sĩ. Nhấp vào đây và xem kết quả khảo sát để tìm hiểu những công dụng phổ biến của Gaba được những bệnh nhân khác báo cáo.

Tôi cần dùng Gaba bao lâu trước khi cải thiện được bệnh chứng?

Trả lời: Những người dùng website TabletWise.com đã báo cáo rằng 3 ngày và 1 tháng là khoảng thời gian phổ biến nhất trước khi thấy sự cải thiện của bệnh chứng. Những khoảng thời gian này có thể không phản ánh được những gì bạn có thể cảm nhận hoặc cách bạn nên dùng thuốc này. Vui lòng tham khảo ý kiến bác sĩ để kiểm tra bạn cần dùng Gaba trong bao lâu. Nhấp vào đây và xem kết quả khảo sát để tìm hiểu khoảng thời gian để Gaba có công hiệu được những bệnh nhân khác báo cáo.

Tôi có nên sử dụng sản phẩm này dạ dày trống rỗng, trước khi thực phẩm hoặc sau khi thực phẩm?

Trả lời: Những người dùng website TabletWise.com đã báo cáo rằng anytime là thời điểm sử dụng Gaba phổ biến nhất. Tuy nhiên, thời điểm này có thể không phản ánh được những gì bạn có thể cảm nhận hoặc cách bạn nên dùng thuốc này. Hãy làm theo lời khuyên của bác sĩ về cách bạn nên ăn thuốc này. Nhấp vào đây và xem kết quả khảo sát để tìm hiểu thời điểm sử dụng Gaba được những bệnh nhân khác báo cáo.

Có an toàn khi lái xe hoặc vận hành máy móc hạng nặng khi sử dụng sản phẩm này không?

Trả lời: Nếu bạn nhận thấy buồn ngủ, chóng mặt, hạ huyết áp hoặc đau đầu do tác dụng phụ khi dùng thuốc Gaba thì có thể không an toàn cho việc lái xe hoặc vận hành máy móc nặng. Bạn không nên lái xe nếu dùng thuốc khiến bạn buồn ngủ, chóng măt, hoặc hạ huyết áp đáng kể. Dược sĩ cũng khuyên bệnh nhân không nên uống đồ có cồn với thuốc do cồn có thể tăng cường tác dụng phụ gây buồn ngủ. Vui lòng kiểm tra những tác dụng đó trên cơ thể bạn khi dùng Gaba. Luôn luôn tham khảo ý kiến bác sĩ để có khuyến nghị cụ thể cho cơ thể và tình trạng sức khỏe của bạn.

Loại thuốc hoặc sản phẩm này có gây nghiện hoặc hình thành thói quen không?

Trả lời: Phần lớn thuốc không có tiềm năng gây nghiện hoặc lạm dụng. Thường thì chính phủ phân loại những loại thuốc có thể gây nghiện thành chất bị kiểm soát. Ví dụ bao gồm bảng H hoặc X tại Ấn Độ hay bảng II-V tại Mỹ. Vui lòng tham khảo gói sản phẩm để đảm bảo thuốc không nằm trong những danh mục đặc biệt đó. Cuối cùng, không được tự điều trị và làm tăng cường sự phụ thuộc của cơ thể bạn vào thuốc khi không có lời khuyên của bác sĩ.

Tôi có thể ngừng sử dụng sản phẩm này ngay lập tức hoặc tôi có phải từ từ tắt việc sử dụng không?

Trả lời: Một số thuốc cần giảm dần hoặc không thể dừng ngay lập tức vì tác dụng dội lại. Vui lòng tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn để có khuyến nghị cụ thể cho cơ thể, sức khỏe của bạn và các loại thuốc khác bạn đang dùng.

Thiếu liều lượng: Nếu bạn bỏ lỡ một liều, hãy dùng ngay khi bạn nhận ra. Nếu gần đến thời gian dùng liều tiếp theo, hãy bỏ qua liều đã lỡ và tiếp tục lịch dùng thuốc. Không dùng thêm liều để bù lại liều đã lỡ. Nếu bạn thường xuyên bỏ lỡ liều thuốc, hãy xem xét việc đặt chuông báo hoặc nhờ người nhà nhắc nhở. Vui lòng tham khảo ý kiến bác sĩ để thảo luận việc thay đổi lịch dùng thuốc hoặc tạo lịch mới để bù cho những liều đã bỏ lỡ nếu bạn bỏ lỡ quá nhiều liều gần đây.

Quá liều lượng của Gaba: Không dùng quá liều lượng được kê. Dùng thuốc nhiều hơn sẽ không cải thiện triệu chứng của bạn; thay vào đó chúng có thể gây ngộ độc hoặc những tác dụng phụ nghiêm trọng. Nếu bạn nghi vấn rằng bạn hoặc ai khác có thể đã sử dụng quá liều Gaba, vui lòng đến phòng cấp cứu tại bệnh viện hoặc viện chăm sóc gần nhất. Mang theo hộp, vỏ, hoặc nhãn hiệu thuốc với bạn để giúp các bác sĩ có thông tin cần thiết.

Không đưa thuốc của bạn cho người khác dù bạn biết họ có cùng bệnh chứng hoặc trông có vẻ như họ có thể có bệnh chứng tương tự. Điều này có thể dẫn tới việc dùng quá liều.

Cách bảo quản Gaba

Bảo quản thuốc tại nhiệt độ phòng, tránh xa khỏi sức nóng và ánh sáng trực tiếp. Không đông lạnh thuốc trừ khi được yêu cầu trên tờ đi kèm gói sản phẩm. Để thuốc ngoài tầm với của trẻ em và vật nuôi.

Không xả thuốc xuống bồn cầu hoặc đổ thuốc xuống cống thoát nước trừ khi được hướng dẫn làm vậy. Thuốc tiêu hủy bằng cách này có thể gây ô nhiễm môi trường. Vui lòng tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc bác sĩ để có thêm thông tin về cách tiêu hủy Gaba an toàn.

Dùng một liều Gaba hết hạn có ít khả năng gây nên tác động xấu. Tuy nhiên, vui lòng tham khảo ý kiến người cung cấp dịch vụ y tế chính của bạn hoặc dược sĩ để được tư vấn hoặc nếu bạn cảm thấy không khỏe hoặc mệt. Thuốc hết hạn có thể trở nên vô hiệu trong việc điều trị bệnh chứng được kê đơn. Để an toàn, việc không dùng thuốc hết hạn là quan trọng. Nếu bạn có bệnh mãn tính yêu cầu dùng thuốc liên tục như bệnh tim, co giật, và dị ứng đe dọa tính mạng, bạn sẽ an toàn hơn nhiều nếu giữ liên hệ với người cung cấp dịch vụ y tế chính để có nguồn cung mới của thuốc chưa hết hạn.

Thông tin về liều lượng :Vui lòng tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ hoặc xem gói sản phẩm.

 

 

 

 

 

 

Sản phẩm bạn quan tâm

Tin liên quan
Họ và tên:


Nhận xét của bạn:


Nhận xét


Thông báo bộ công thương
Facebook chat