TC SPORT FOOD CO.,LTD - Nhà nhập khẩu và phân phối các thương hiệu TPBS hàng đầu tại Mỹ. Hotline: 028.3636.0167 - 094.777.9886 / Fax: 028.3820.6007
Chào bạn, bạn có thể Đăng Nhập hoặc Đăng Kí.

DINH DƯỠNG THỂ HÌNH - Ngày đăng tin: 11:06:49 - 03/26/2019 - Số lần xem: 2004
VAI TRÒ QUAN TRỌNG CỦA LIPID ĐỐI VỚI CƠ THỂ

LIPID

 

1. Định nghĩa về Lipid

Lipit nghĩa là hợp chất béo, và là hợp chất hữu cơ đa chức (chứa nhiều nhóm chức giống nhau).

Chúng gồm những chất như dầu ăn, mỡ.... Chúng có độ nhớt cao, không tan trong nước, tan trong các dung môi hữu cơ như ether, chlorphorm, benzene, rượu nóng. Giống như các carbonhydrate, các lipit được tạo nên từ C, H và O nhưng chúng có thể chứa các nguyên tố khác như P và N. Chúng khác với carbonhydrate ở chỗ chứa O với tỉ lệ ít hơn. Hai nhóm lipid quan trọng đối với sinh vật là: nhóm có nhân glycerol và nhóm sterol. Các nhân này kết hợp với các acid béo và các chất khác tạo nên nhiều loại lipid khác nhau

Chất béo(lipid) là 1 trong 3 thành phần dinh dưỡng chính yếu cùng với protein, carbs và là nguồn năng lượng quan trọng của cơ thể

Dạng thường gặp: mỡ động vật, dầu thực vật

Chất béo tốt và chất béo xấu

- Chất béo tốt: đến từ cá biển(cá hồi, cá ngừ, cá thu), đến từ các loại hạt(hạnh nhân, mè,..)

- Chất béo xấu: dầu mỡ động vật

2. Vai trò của chất béo với cơ thể

Các nhà khoa học cho biết, chất béo có vai trò tham gia vào cấu trúc cơ thể. Ở người trưởng thành, chất béo chiếm từ 18% - 24% trọng lượng cơ thể. Loại chất này có ở hầu hết các màng tế bào và các màng nội quan của tế bào như nhân và ti thể. Do vậy, nó đóng vai trò quan trọng trong các hoạt động sống của tế bào.

Ngoài ra, chất béo cũng có vai trò dự trữ năng lượng, điều hòa hoạt động, bảo vệ cơ thể trước những thay đổi về nhiệt độ… Các nghiên cứu về dinh dưỡng cho thấy, chất béo trong khẩu phần ăn của con người có 2 vai trò chính đó là cung cấp năng lượng và hấp thu vận chuyển các vitamin tan trong dầu mỡ.

Tùy thuộc vào độ bão hòa, chất béo được phân ra thành axit béo no và axit béo không no. Trong đó, chất béo động vật gồm mỡ, bơ có nhiều axit béo no. Dầu vừng mè, dầu đậu tương (đậu nành), oliu, dầu cá có nhiều axit béo không no. Tất cả những loại axit béo này đều giữ nhiều chức năng quan trọng để duy trì một cơ thể khỏe mạnh.

3. Loại thực phẩm nào chứa chất béo lành mạnh nhất?

Theo các nghiên cứu, chất béo từ các loại hạt đặc biệt tốt cho cơ thể. Chỉ cần ăn 10 đến 15 hạt đậu sẽ giúp bạn có sức khỏe tốt hơn. Đặc biệt, acid béo omega-6 (hay còn gọi là axit linoleic) có trong quả óc chó còn có thể giúp ngăn ngừa bệnh ung thư và tắc nghẽn động mạch vành. Ngoài ra, có thể tìm thấy loại axit này ở hoa hướng dương, đậu nành, ngô, dầu cải và các loại hạt khác.

Chất béo omega-3 cũng thuộc loại axit linoleic, có nhiều trong dầu hạt lanh, dầu cải, dầu đậu nành và quả óc chó, giúp ngăn ngừa bệnh thoái hóa thần kinh. Những loại hải sản như cá hồi, cá ngừ, cá thu, cá trích và cá mòi cũng đều là thực phẩm chứa lượng omega-3 cao. Theo khuyến cáo của Hiệp hội Tim mạch Mỹ, sử dụng những loại cá này ít nhất hai lần một tuần để tốt cho tim mạch và giúp ngăn ngừa bệnh ung thư.

Bên cạnh đó, những chất béo không bão hòa dạng đơn còn có trong trái bơ, bơ đậu phộng và các loại hạt, có tác dụng giảm bớt lượng cholesterol trong cơ thể và cung cấp vitamin E. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng bơ đậu phộng chứa hàm lượng calorie cao nên sẽ không thực sự phù hợp với những người đang mong muốn giảm cân.

4. Các sản phẩm bổ sung Chất béo

Viên uống dầu cá Myprotein Omega 3

Omega 3 là loại axit béo không bão hòa, chất béo tốt có lợi cho cơ thể , gồm 3 loại chủ yếu: EPA (Axut eicosapentaenoic) and DHA (Axit docosahexaenoic) thuộc loại axit béo chuỗi ngắn. Khi kết hợp với nhau, EPA và DHA giúp tim hoạt động bình thường. Ngoài ra DHA còn giúp giu trì chứng năng của não và thị lực. Những lợi ích này sẽ được cung cấp đầy đủ với định lượng 250mg EPA và DHA mỗi ngày. Mỗi 2 viên Omega 3 softgels cung cấp 360mg EPA và 240mg DHA.

Dầu Cá Bổ Sung BSN Fish Oil None

Fish Oil DNA™ (dầu cá) là thực phẩm bổ sung với axit béo cần thiết Omega-3 (EFAs). Các axit béo thiết yếu cần được hấp thụ từ thực phẩm hoặc các sản phẩm bổ sung vì cơ thể chúng ta không thể sản sinh ra các chất này. FISH OIL DNA™ cung cấp 1g dầu cá (300mg axit béo Omega-3) trong mỗi lượng dùng hỗ trợ hệ tim mạch khỏe mạnh

Viên uống dầu cá Omega cao cấp Activeman Focus 90 Viên

Cung cấp hàm lượng cao - 579mg Omega 3,6,9

- Mang đến 120mg EPA & DHA

EPA & DHA là 2 thành phần quan trọng nhất khi BẠN lựa chọn một sản phẩm dầu cá.

Eicosapentaenoic acid (EPA): Chức năng chính của loại axit béo này là sản xuất ra hóa chất gọi là eicosanoids, giúp giảm viêm. EPA cũng giúp giảm các triệu chứng của bệnh trầm cảm.

Docosahexaenoic acid (DHA): DHA chiếm khoảng 8% trọng lượng não và cực kỳ quan trọng cho sự phát triển bình thường và chức năng của não. Hỗ trợ sức khoẻ não bộ.

- Bổ sung 6.7mg Vitamn E

Nhiều nghiên cứu cho thấy bổ sung vitamin E giúp giảm 25-54 % lượng creatin kinase và interleukin 1-b trong huyết tương so với những người không bổ sung. Điều này chứng tỏ vitamin E làm tăng sức bền trung bình của bạn lên đến 25-54%.

Platinum Fish Oil 100 Viên

PLATINUM  100% FISH OIL chỉ sử dụng nguồn Fish oil tinh khiết với công nghệ siêu phân lọc nhằm cung cấp acid béo omega-3 tinh khiết trong dầu cá – docosahexaenoic acid (DHA) và eicosapentaenoic acid (EPA). Platinum 100% Fish Oil viên dầu sẽ cấp cho cơ thể bạn EPA and DHA cần thiết với chất lượng cao nhất.

HÃY MUA HÀNG TẠI HỆ THỐNG PHÂN PHỐI TC SPORT FOOD NHÉ !

 

Sản phẩm bạn quan tâm

Tin liên quan
Họ và tên:


Nhận xét của bạn:


Nhận xét


Thông báo bộ công thương
Facebook chat