TC SPORT FOOD CO.,LTD - Nhà nhập khẩu và phân phối các thương hiệu TPBS hàng đầu tại Mỹ. Hotline: 028.3636.0167 - 094.777.9886 / Fax: 028.3820.6007
Chào bạn, bạn có thể Đăng Nhập hoặc Đăng Kí.

DINH DƯỠNG THỂ HÌNH - Ngày đăng tin: 11:42:31 - 10/19/2015 - Số lần xem: 7749
CLA - ĐỐT MỠ GIẢM CÂN

CLA - Conjugated Linoleic Acid - Axit linoleic liên hợp

Axit linoleic là gì?

Axit linoleic liên hợp gọi tắt là CLA, có tác dụng quan trọng đối với việc giảm béo và chữa bệnh của những người đang khống chế ăn uống.

Là một loại axit béo cần thiết cho cơ thể, nó giúp cho việc giảm chất béo trong cơ thể, bảo lưu (giữ lại) tổ chức cơ thịt, là đơn nguyên cấu tạo quan trọng cho sự tăng trưởng của tế bào. Trước những năm 70 của thế kỷ 20, sản phẩm từ sữa và thịt đều chứa nhiều axit linoleic tự nhiên nên người ta không cần nghiên cứu đến việc bổ sung CLA vào trong ăn uống. Nhưng hiện nay, do gia súc không nuôi bằng cỏ nữa cho nên lượng hấp thụ CLA của mọi người giảm 80%, và những người sợ béo không dám không dám ăn sữa và thịt lại càng thiếu CLA. Cũng rất may mà những người nghiên cứu đã tìm được axit linoleic trong dầu hướng dương và dầu hoa hồng để chyển hóa thành CLA. Hiện nay bạn có thể mua được những viên thuốc con nhộng bào chế CLA rất tiện lợi do Mỹ sản xuất.

Vì sao CLA lại có tác dụng lớn đối với việc giảm béo? Qua nghiên cứu nhiều lần đã chứng minh, nó có thể giảm mỡ trong cơ thể một cách rất hiệu quả. Về mặt dinh dưỡng, CLA đã được chứng minh bằng kết quả thực nghiệm lâm sàng. Một nhóm người uống CLA đã giảm béo được 3 kg. Hơn nữa, có được kết quả này không cần phải thay đổi thói quen ăn uống chỉ cần uống thuốc bổ sung CLA – một công cụ giảm béo đơn giản, tiện lợi. Trường đại học Wisconsin gần đây cũng đã tiến hành thực nghiệm lâm sàng để đánh giá ảnh hưởng của CLA đối với cơ thể người béo, 80 người béo cả nam và nữ, qua mấy tháng khống chế ăn uống, giảm cân rồi sau đó mới khôi phục thói quen ăn uống như cũ. Kết quả, nhóm người dùng CLA cân nặng có tăng lên một chút nhưng mỡ là 50% còn thịt là 50% hiệu quả như khi đi thẩm mỹ viện. Trong khi nhóm khác uống CLA, mỡ tăng 37,5%, thịt chỉ tăng 3,25%. Kết quả này đã chứng minh: CLA có thể tăng cường cơ thịt, từ đó làm cho cơ thể khỏe mạnh hơn.

CLA  không chỉ có tác dụng giảm cân, mà trong nghiên cứu 20 năm qua, CLA có thể điều tiết phản ứng miễn dịch, đề phòng bệnh tim, hạn chế sự tăng trưởng của các khối u. CLA còn đề phòng và khống chế bệnh tiểu đường phát sinh ở người lớn, đây là loại bệnh xuất hiện nhiều ở người béo. CLA còn là một chất quan trọng để đề phòng bệnh loãng xương và viêm khớp.

CLA có tác dụng giảm cân, phần lớn mọi người phải dùng CLA sau 6 tuần mới có hiệu quả giảm cân rõ rệt.

CLA thực sự là một trong những chất giảm cân bổ sung phổ biến nhất trên thế giới, và một số người tin rằng nó có thể có những lợi ích khác đối với sức khỏe 

CLA được tìm thấy ở đâu?

Bạn có thể tìm thấy CLA trong thịt bò và các sản phẩm từ sữa, đặc biệt là khi bò được nuôi bằng cỏ

Các nguồn thực phẩm chính chứa CLA là những thực phẩm từ động vật nhai lại như bò, dê, cừu.

CLA hoạt động như thế nào? Cơ chế là gì?

Hoạt tính sinh học của CLA lần đầu tiên được phát hiện vào năm 1987 bởi một nhóm các nhà nghiên cứu đã cho thấy rằng nó có thể giúp chống ung thư ở chuột.

Sau đó, các nhà nghiên cứu khác phát hiện ra rằng nó cũng có thể làm giảm lượng mỡ cơ thể.

Khi béo phì tăng lên trên toàn thế giới, người ta bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến việc xem CLA là một cách điều trị giảm cân tiềm năng.

Điều này đã được nghiên cứu khá kỹ lưỡng và CLA đã được chứng minh là có một vài cơ chế chống béo phì khác nhau.

Điều này bao gồm việc giảm lượng thức ăn tiêu thụ(calori đầu vào), tăng đốt cháy mỡ (calori đầu ra), kích thích sự phân hủy mỡ và ức chế sự sản xuất của nó.                                                                

CLA có thể giúp bạn giảm cân không?

Trên thực tế, CLA có thể là chất giảm cân bổ sung được nghiên cứu một cách toàn diện nhất trên thế giới. Nhiều nghiên trong số đó là các thử nghiệm đối chứng ngẫu nhiên, chuẩn vàng của thí nghiệm khoa học ở người. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng CLA có thể làm tiêu mỡ đáng kể ở người. Nó cũng đã được chứng minh để cải thiện thành phần cơ thể, với việc làm giảm mỡ cơ thể và đôi khi làm tăng khối lượng cơ.   

 

 


KIẾN THỨC DINH DƯỠNG

Creatine mang lại lợi ích gì cho người tập thể hình? 

Creatine là gì? Có nên dùng Creatine trong quá trình tập luyện không? Creatine có tác dụng phụ không? Đây là những câu hỏi của người dùng khi tìm mua Creatine.

Những thực phẩm thay thế để giảm cân nhanh nhất 

Nếu bạn muốn giảm cân nhanh chóng, hãy lựa chọn trà xanh thay vì cà phê, dùng mật ong thay thế đường hoặc ăn trái cây tươi thay vì uống nước ép…

Những điều cần biết về Glutamine 

Glutamine là một amino acid được sản xuất trong cơ thể mỗi người, có tác dụng xây dựng cơ bắp mạnh mẽ. Cơ thể luôn cần Glutamine, vì nó có tác dụng làm tăng khả năng sản sinh hormon, sức đề kháng một cách tự nhiên và giúp phục hồi sau các buổi tập nhanh hơn. Đây cũng là một trong 20 axit amin được mã hóa bởi mã di truyền tiêu chuẩn.GIÁO ÁN THỂ HÌNH

Lịch tập rèn luyện sức khỏe cho các bạn nữ 

Mục đích:
- Tăng sức khỏe, sức đề kháng cơ thể
- Tăng sức bền
- Thon gọn vóc dáng, giảm mỡ giảm cân

[​IMG]

TẬP BẮP CHÂN TRONG 4 PHÚT 

4_phut_tap_bap_chan3

THỂ HÌNH CHO NGƯỜI MỚI TẬP GYM 

Bạn muốn tăng sức mạnh, cơ hay muốn theo một chương trình tập thể hình nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Đây là những quy tắc cơ bản và những chương trình tập dễ theo.

[​IMG]

Bài tập cơ bụng 6 múi chỉ với 10 phút mỗi ngày. 

5. The extended plank: (Đo sàn mở rộng): Bước 1: Bắt đầu với tư thế chống đẩy, nhưng gập cánh tay, tỳ khuỷu tay xuống đất và dồn trọng lượng lên cánh tay và ngón chân đặt trên sàn. Bước 2: Giữ vững vị trí này với lưng thẳng và cố gắng thở bình thường trong vòng 30 giây. Ảnh: Webmd.

Sản phẩm bạn quan tâm

Tin liên quan
Họ và tên:


Nhận xét của bạn:


Nhận xét


Thông báo bộ công thương
Facebook chat