TC SPORT FOOD CO.,LTD - Nhà nhập khẩu và phân phối các thương hiệu TPBS hàng đầu tại Mỹ. Hotline: 028.3636.0167 - 094.777.9886 / Fax: 028.3820.6007
Chào bạn, bạn có thể Đăng Nhập hoặc Đăng Kí.

DINH DƯỠNG THỂ HÌNH - Ngày đăng tin: 17:03:53 - 12/21/2016 - Số lần xem: 2860
SỰ KHÁC NHAU GIỮA WHEY PROTEIN VÀ CASEIN PROTEIN

Whey và casein là hai loại protein bổ sung phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Lý do mà nó được nhiều người dùng như vậy là vì đây là 2 loại protein chất lượng cao, giá trị sinh học cao và là protein hoàn thiện đặc biệt giàu BCAAs, nhóm các axit mạch nhánh rất tốt cho sự phục hồi và phát triển cơ bắp. Dù nguồn gốc của 2 loại protein đều là sữa, có một sự khác biệt rõ rệt giữa 2 loại protein phát triển cơ bắp này.

Cả whey và casein đều là protein có nguồn gốc từ sữa và được chiết xuất từ quá trình làm pho-mát. Trên thực tế mọi sản phẩm từ sữa đều chứa cả whey và casein protein. Sữa chứa khoảng 80% casein và 20% whey.

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA WHEY VÀ CASEIN PROTEIN

Whey protein được biết đến như protein được hấp thụ nhanh. Mặt khác casein được biết đến như protein chậm vì nó được tiêu hóa một cách từ từ. Casein khi đến bao tử có thể tốn từ 5 đến 7 tiếng để tiêu hóa trong khi whey chỉ mất từ 1 đến 2 giờ.

Dù cả hai loại protein này đều chứa hàm lượng amino acid cao trên mỗi lần dùng. Whey được coi là thúc đẩy đồng hóa nhiều hơn (tạo cơ bắp tốt hơn) vì khả năng làm tăng nhanh chóng mức amino axit trong máu. Điều này là cần thiết để khởi động quá trình tổng hợp protein tạo cơ bắp. Mặt khác casein coi là có tính chống dị hóa (tốt cho việc ngăn ngừa hủy cơ) vì casein tạo ra dòng amino axit ổn định theo thời gian giúp kiểm soát và ngăn ngừa sự hủy cơ.

NÊN DÙNG PROTEIN KHI NÀO?

Đặc tính hấp thụ nhanh làm whey protein trở thành sự lựa chọn tuyệt vời để dùng trước, trong và sau tập luyện. Whey sẽ nhanh chóng cung cấp năng lượng cho cơ bắp của bạn mà không cần phải lo lắng nhiều về chỉ số đường huyết. Casein mặt khác nhờ vào sự giải phóng amino axit chậm rãi làm no lâu là tốt nhất cho những giai đoạn bạn không thể bổ sung dinh dưỡng thường xuyên, ví dụ như trước khi đi ngủ hoặc trước một ngày dài bận rộn.

NÊN DÙNG WHEY VÀ CASEIN PROTEIN NHƯ THẾ NÀO?

Có rất nhiều cách pha chế whey và casein protein: bạn có thể pha đơn giản với nước hay sữa hoặc kết hợp với yến mạch, bơ đậu phộng hoặc các loại trái cây khác để có được một loại sinh tố bổ dưỡng tuyệt vời cho thời gian luyện tập hay trước giờ đi ngủ

2 loại protein này cũng có thể kết hợp để cho bạn nhiều lợi ích hơn nữa. Hãy thử kết hợp whey và casein theo công thức 50:50 để có một nguồn cung cấp amino axit nhanh chóng và ổn định trong nhiều giờ.

Nguồn: bodybuilding.com

 


SẢN PHẨM HỖ TRỢ

NITRO TECH RIPPED Tăng cơ - Giảm cân

NITRO-TECH RIPPED là sản phẩm cải tiến mới nhất của Muscle Tech. Công thức cải tiến này kết hợp giữa 2 loại whey protein peptides và whey protein cô lập với thành phần có công dụng giảm cân đã được kiểm nghiệm khoa học. Công thức 7 trong 1 này còn chứa CLA, MCTs, L-carnitine L-tartrate, chiết xuất trà xanh, chiết xuất cây tầm xuân và bột rong biển. 

PLATINUM 100% CASEIN

Thực tế cơ bắp của chúng ta KHÔNG PHÁT TRIỂN LIÊN TỤC. Cơ bắp TỰ PHÁT TRIỂNHỒI PHỤC khi chúng ta nghỉ ngơi đặc biệt là LÚC NGỦ. Điều đó làm cho lượng protein chúng ta nạp vào cơ thể trước giờ đi ngủ là đặc biệt quan trọng. Bởi vì cơ thể chúng ta sẽ không được nạp năng lượng trong nhiều giờ. KHÔNG PHẢI PROTEIN NÀO CŨNG ĐƯỢC HẤP THỤ NHƯ NHAU trong cơ thể chúng ta. Whey protein được HẤP THỤ NHANH CHÓNG cung cấp amino axit ở mức ổn định trong vòng 1h. Như vậy Whey protein là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo cho buổi sáng sớm và ngay sau buổi tập để thúc đẩy tổng hợp protein. Ngược lại, CASEIN được xem như PROTEIN TIÊU HÓA CHẬM....

GIÁO ÁN THỂ HÌNH

5 BÀI TẬP CHO MÔNG ĐẸP HƠN 

Mọi người nghĩ rằng họ cần 10 bài tập khác nhau để có hai cặp mông đẹp. Nhưng không cần thiết phải thế. Khi nói đến làm đẹp cơ mông, bạn chỉ cần hai thứ: nỗ lực và động lực. Bạn cần nỗ lực tập luyện mông của bạn để đạt kết quả tốt. Nếu bạn ngưng khi cảm thấy khó, bạn sẽ không đạt được kết quả.

Bài tập cơ bụng 6 múi chỉ với 10 phút mỗi ngày. 

Theo Menshealth, các bài tập tại chỗ của Ros Edgley, một nhà khoa học thể thao người Anh, sẽ giúp phái mạnh có cơ bụng săn chắc như mơ ước chỉ với 10 phút mỗi ngày.

4. The Jacknife (Gập bụng nâng cao): Bước 1: Nằm thẳng, duỗi cánh tay lên phía trên đỉnh đầu. Đồng thời dùng cơ chính giữa bụng nâng thân trên và người dậy, hai tay đưa về phía trước chạm mũi chân. Bước 2: Sau khi lưng, bụng và đùi kết hợp tạo thành hình chữ V, bạn quay trở lại vị trí ban đầu. Thực hiện động tác này 12 lần. Ảnh: Menshealth.

HÃY MUA HÀNG TẠI HỆ THỐNG PHÂN PHỐI TC SPORT FOOD NHÉ !

Sản phẩm bạn quan tâm

Tin liên quan
Họ và tên:


Nhận xét của bạn:


Nhận xét


Thông báo bộ công thương
Facebook chat