TC SPORT FOOD CO.,LTD - Nhà nhập khẩu và phân phối các thương hiệu TPBS hàng đầu tại Mỹ. Hotline: 028.3636.0167 - 094.777.9886 / Fax: 028.3820.6007
Chào bạn, bạn có thể Đăng Nhập hoặc Đăng Kí.

DINH DƯỠNG THỂ HÌNH - Ngày đăng tin: 14:30:36 - 09/18/2015 - Số lần xem: 2661
NHỮNG SAI LẦM VỀ DINH DƯỠNG TRONG THỂ HÌNH
Dinh dưỡng là yếu tố cực kỳ quan trọng trong quá trình tập luyện thể hình. Có quá nhiều nguồn thông tin về vấn đề này mà bạn có thể tìm thấy, điều này khiến bạn bội thực thông tin và đôi khi có những quan niệm cực kỳ sai lầm. Hãy xem bạn có mắc phải điều nào trong những sai lầm dưới đây không nhé.

1. Ăn càng nhiều càng tốt

Dinh dưỡng là yếu tố thiết yếu để tái tạo lại cơ bắp, xây dựng để nó to hơn, khỏe hơn. Tuy nhiên điều đó cũng không phải là bạn ăn xả láng với quan niệm cực kỳ sai lầm là ăn càng nhiều thì phát triển càng nhanh. Việc dư thừa năng lượng sẽ tích tụ mỡ, vừa gây hại cho sức khỏe, vừa cản trở quá trình tập luyện của bạn.

Ăn quá nhiều là sai lầm đầu tiên về dinh dưỡng bạn cần quan tâm do calori thừa sẽ được dự trữ dưới dạng chất béo.

Để giảm béo và duy trì cơ bắp, ngoài tập các bài tập aerobic thì bạn cần cung cấp lượng chất đạm, chất bột, đường và chất béo một cách hợp lý. Hãy đọc nhãn ghi trên loại thực phẩm mà mình ăn nhưng nên nhớ rằng cơ thể mỗi người khác nhau vì vậy bạn hãy quan sát, theo dõi và điều chỉnh cho phù hợp.

2. Ăn quá ít

Giống như những người ăn quá nhiều, ăn quá ít cũng khiến bạn không tăng cơ bắp được. Bạn không thể xây dựng cơ bắp nếu chế độ ăn uống của bạn nghèo nàn chất dinh dưỡng. Số lượng chất đạm, chất bột đường và thậm chí là chất béo thừa rất cần thiết để xây dựng cơ bắp. Bí quyết chính là sự cân bằng, bạn cần có đủ lượng thực phẩm chất lượng cao để phát triển cơ bắp. Không ăn đủ sẽ khiến cho cơ thể bạn vào trạng thái dị hóa và khiến cơ thể của bạn sử dụng cơ bắp cho năng lượng. Nếu điều này xảy ra hàng ngày, nó sẽ ảnh hưởng xấu tới cơ thể của bạn.

Cân bằng dinh dưỡng trong thể hình không hoàn toàn giống với cân bằng ăn uống bình thường. Theo các chuyên gia thể hình thì chế độ ăn uống tối ưu là sự kết hợp khéo léo của các protein không mỡ, starcvhy carbs, fibrous carbs, số lượng rất nhỏ chất béo và không đường. Sự phân chia tỷ lệ tùy thuộc vào đặc điểm từng cá nhân.

Theo kinh nghiệm về sự cân bằng tỷ lệ thì 50% calo từ carbs, 35% từ protein và 15% từ chất béo. Bạn nên áp dụng và theo dõi để có những điều chỉnh cần thiết.

3. Không uống đủ nước

Cơ thể chúng ta có đến 70% là nước vì thế việc cung cấp đầy đủ nước cho cơ thể là điều đặc biệt quan trọng. Nước sẽ giúp thanh lọc cơ thể, tạo khả năng tái tạo tế bào cơ thông qua việc bổ sung nước. Bạn nên uống 2 lít nước mỗi ngày để giúp cơ thể luôn khỏe mạnh.

4. Thiếu hụt protein

Protein là thành phần dưỡng chất đầy uy lực. Nó là một phần của mọi tế bào sống, đóng vai trò chính trong cơ thể từ việc tạo cơ bắp cho đến sản sinh ra các hooc-môn quan trọng. 

Ngày nay, những người tập thể hình giới hạn chất đạm từ các nguồn không béo hoặc ít béo. Sữa không béo, lòng trắng trứng, cá, thịt gà không da, sườn nướng... là những thực phẩm chứa protein sạch và dồi dào. Nếu bạn không có chế độ dinh dưỡng hợp lý, thì bạn cũng không có vóc dáng đẹp.

5. Quên chất bổ sung

Việc đảm bảo cung cấp chất dinh dưỡng phù hợp với chế độ tập luyện đôi khi chúng ta áp dụng chưa được đầy đủ và hợp lý. Chất bổ sung là một trong những giải pháp giúp bạn khắc phục tình trạng trên. Hãy thử và bạn sẽ thấy điều kì diệu mà chất bổ sung mang lại cho sự hồi phục sức khỏe, quá trình rèn luyện và thể lực của bạn. 

6. Chỉ cần luyện tập là đủ
Tập luyện là một nhân tố quan trọng trong quá trình xây dựng cơ bắp của bạn. Nhưng hãy nhớ rằng: tập luyện là để phá vỡ các cấu trúc cơ, còn việc tái tạo lại các bó cơ và phát triển các bó cơ lại là do quá trình dinh dưỡng mà thành. Chế độ ăn kiêng đóng vai trò 80% trong thành công của bạn. Cho nên hoàn toàn có lý khi nói rằng bạn nên tập trung nhiều hơn vào chế độ ăn kiêng của bạn. 
Nên nhớ rằng luyện tập thể hình làm phá vỡ tế bào cơ bắp, nếu không đủ chất dinh dưỡng vào thời gian thích hợp bạn sẽ không thể phục hồi và phát triển ở mức tốt nhất. Vì vậy hãy ngồi xuống và tìm tòi xem bạn nên ăn những gì hàng ngày.

 

Tổng hợp Bảo Trân


Sản phẩm bạn quan tâm

Tin liên quan
Họ và tên:


Nhận xét của bạn:


Nhận xét


Thông báo bộ công thương
Facebook chat