TC SPORT FOOD CO.,LTD - Nhà nhập khẩu và phân phối các thương hiệu TPBS hàng đầu tại Mỹ. Hotline: 028.3636.0167 - 094.777.9886 / Fax: 028.3820.6007
Chào bạn, bạn có thể Đăng Nhập hoặc Đăng Kí.

Các bài tập thể hình - Ngày đăng tin: 17:32:48 - 11/09/2019 - Số lần xem: 1418
BÍ QUYẾT ĐỂ CÓ 1 BỘ NGỰC SĂN CHẮC VÀ ĐẸP
Một bộ ngực đẹp là điều mà bất kì anh em nào khi đến với thể hình cũng mong muốn sở hữu. Điều đó thể hiện rõ khi rất rất nhiều tay mơ lần đầu bước vào phòng Gym là sẽ tập ngực đầu tiên và thậm chí là tập ngực cả tuần. Họ gần như ngày nào cũng đẩy ngực. Cũng không phải vô cớ mà dân Gym gọi ngày Thứ Hai trong tuần là Quốc tế ngực mà không phải là một tên gọi nào khác

Nhưng bạn có thật sự biết thế nào là một bộ ngực đẹp và đã thật sự tập luyện, dinh dưỡng, nghỉ ngơi đúng cách để sở hữu bộ ngực đẹp hay chưa.

 Thế nào là một bộ ngực đẹp?
Tùy theo cơ địa mà khi tập lên ngực bạn sẽ có các kiểu hình dạng khác nhau: ngực vuông ( Sergi Constance), ngực tròn (Lazar Angelov), ngực tam giác ( Jeff Seid) ... Nhưng dù mang hình dạng gì thì một bộ ngực đẹp phải hội tụ đủ các yếu tố sau:

1. 
 Cơ ngực phải đều, hai bên ngực cân xứng, không bị rơi vào tình trạng bên to bên nhỏ.
 Cách tập và khắc phục:
 Nên tập các bài tạ đơn như Dumbbell để hai bên cơ ngực hoạt động độc lập nhằm tránh lệch cơ. Đối với các bài tạ dùng thanh ngang nên tập trung tư tưởng, ý chí để phân phối đều lực 2 bên tay. Điều này rất khó vì hầu hết con người ai cũng có một bên tay thuận. Một cách khắc phục là chú trọng phần tay không thuận, để cân bằng nó với tay còn lại. Điều này vô cùng quan trọng vì nó không chỉ giúp bạn khắc phục lệch cơ ngực mà còn khắc phục cả lệch cơ tay.
Tuyệt đối tránh để bên không thuận mức tạ nhỉnh hơn một chút để điều hòa, chỉ nên dùng sức mạnh trong ý chí để kích thích cơ bắp bên phía không thuận lên tối đa.

2. 
 Cơ ngực ngoài việc cân xứng hai bên thì một điều vô cùng quan trọng là nó cũng phải cân xứng với lượng cơ bắp trên toàn cơ thể như cơ vai, cơ cầu vai, cơ tay trước, tay sau, cơ bụng, cơ lưng trên, lưng dưới và đặc biệt là cơ phần dưới như đùi gồm trước, sau, trong, ngoài và cơ bắp chuối. Vì bạn không phải là phụ nữ nên khi ngực bạn bự đồng nghĩa với tất cả các thứ khác đều phải bự. Nếu không "đồng nghiệp" trong phòng tập sẽ gọi bạn là dú đẹp chứ không phải ngực đẹp. 
Cách tập và khắc phục:
Tuyệt đối phải tập đều các nhóm cơ phân bố ra trong tuần. Bình quân một nhóm cơ lớn sẽ được lặp lại 2 lần trên tuần, nhóm cơ nhỏ thì 3 lần. Ngực được xem là nhóm cơ lớn. Như vậy một tuần chỉ nên tập 2 buổi ngực. Các thanh niên không được ngày nào cũng đẩy ngực hiểu không.
 Hơn nữa, không nên tập các nhóm cơ có liên quan với cơ ngực ngay ngày hôm sau mà nên thay bằng một nhóm cơ độc lập ví dụ như cơ đùi, bắp chuối,... Cũng không nên tập 1 buổi tập chỉ toàn ngực điều này sẽ làm cơ ngực bạn bị đuối, buổi tập ngực có thể được kết hợp với tay sau hoặc cơ cầu vai, cơ bụng,... Cuối cùng không nên nôn ngực nhanh bự mà tập full giáo trình ngực trong một buổi tập mà nên chia nhỏ ra trong một buổi tập chỉ cần 6 đến 8 bài tập là đủ.

3. 
 Một yếu tố quan trọng của cơ ngực đẹp nữa là dày. Một cơ ngực đẹp thì điều kiện cần là phải có độ dày, càng dày càng tốt vì không dễ dày được đâu.
 Cách tập và khắc phục:
Nên tập nặng, càng nặng càng tốt để cơ bắp được kích thích tối đa. Cơ bắp cũng như con người vậy khi bị tổn thương nhất, bị xé rách mạnh nhất là lúc nó vực dậy mạnh mẽ nhất. Dĩ nhiên ngay sau khi tập bạn phải nạp ngay dinh dưỡng (protein hấp thụ nhanh), vì lúc đó cơ bắp đang cực kì đói và háu ăn. Nó chỉ dày lên khi được cho ăn.
 Không nên tập nhẹ, ngực bạn sẽ chẳng bao giờ dày được đâu.

4. 
 Một bộ ngực đẹp còn cần phải khô, lượng mỡ thấp nhất có thể. Cứ yên tâm vì bạn không thể nào chết vì thiếu mỡ được đâu. Ít nhất tới giờ tôi chưa nghe trường hợp nào như vậy cả. Và cũng không dễ để khô được.
Cách tập và chế độ ăn uống: thường thì các anh em chơi thể hình chuyên nghiệp chỉ cắt nét, siết khô vào mùa thi đấu hoặc dịp chụp ảnh poster, còn quanh năm chỉ cần để từ 10 đến 14% body fat là ok rồi.
Tuy nhiên nếu bạn muốn một bộ ngực khô, (kèm theo tất cả các bộ phận khác đều khô) thì bạn cần vào chế độ cut to shredded, tức là tập nhiều giờ trong ngày, kèm theo cardio hợp lý để đốt mỡ.
Ăn uống vào chế độ: nôm na tăng lượng protein, vitamin, khoáng chất và nên ăn khoai lang, yến mạch,...Giảm tinh bột có hại, cắt giảm muối vì nó tích nước cho cơ thể, cắt hẳn chất béo có hại. Chế độ ăn này khá khắc nghiệt.

5. 
Cơ ngực cần phải đầy đủ. Khái niệm này khác cơ ngực dày, tránh nhầm lẫn. Cơ ngực dày là lượng cơ nhiều. Còn cơ ngực đầy đủ được hiểu như sau: nhóm cơ ngực cũng như nhiều nhóm cơ khác gồm nhiều sợi cơ trong nhiều phân nhóm nhỏ nửa. Cái này thuộc giải phẩu học, nhưng nôm na anh em có thể hiểu bao gồm ngực trên ngực giữa, ngực dưới, rảnh ngực, độ rộng hai bên ngực. Một cơ ngực đầy đủ là phần cơ nào cũng hài hòa, tương xứng với nhau. 
 Cách tập và khắc phục:
 Nên tập đa dạng bài ngực gồm các nhóm cơ nhỏ như ngực giữa, ngực trên, các bài banh ngực, ép rãnh ngực, và đặc biệt đừng quên bài tập móc ngực, nó sẽ tạo rãnh để ngăn cách phần ngực và bụng của bạn, rất đẹp.

 Chúc anh em tu luyện thành chánh quả để mang quả ngực chất lừ làm gối đầu cho một nữa kia của mình.

 

 

HÃY MUA HÀNG TẠI HỆ THỐNG PHÂN PHỐI TC SPORT FOOD NHÉ !

Sản phẩm bạn quan tâm

Tin liên quan
Họ và tên:


Nhận xét của bạn:


Nhận xét


Thông báo bộ công thương
Facebook chat