TC SPORT FOOD CO.,LTD - Nhà nhập khẩu và phân phối các thương hiệu TPBS hàng đầu tại Mỹ. Hotline: 028.3636.0167 - 094.777.9886 / Fax: 028.3820.6007
Chào bạn, bạn có thể Đăng Nhập hoặc Đăng Kí.

Các bài tập thể hình - Ngày đăng tin: 17:38:07 - 11/15/2019 - Số lần xem: 1317
BAO LÂU CƠ BẮP SẼ MẤT SAU KHI NGƯNG TẬP
Đây là câu hỏi được đa số người tập Gym quan tâm bởi vì trong quá trình tập thì luôn có những lý do làm gián đoạn quá trình tập luyện.

Theo các chuyên gia nghiên cứu về thể hình thì hiện tượng mất cơ bắp sẽ xảy ra sau 3 tuần bỏ tập hoàn toàn. Nên các bạn không cần phải quá lo lắng khi phải nghỉ tập 1 – 2 tuần. Chỉ cần sau 1-2 tuần đó bạn quay trở lại tập bình thường thì cơ bắp sẽ không bị ảnh hưởng gì.

Sau 1-2 tuần nghỉ tập: lượng cơ bắp không bị mất đi và vẫn được giữ nguyên vẹn. Với một số người sẽ thấy hiện tượng cơ bắp bị nhão, lỏng lẻo sau 1 tuần không tập luyện đó là do sự thiếu hụt của glycogen – thành phần quan trọng tạo nên khối lượng nạc trong cơ thể. Sau 1 tuần không có tác động từ việc tập luyện thể hình thì lượng glycogen trong cơ thể giảm 20%, khiến cơ bắp kém săn chắc và vẫn giữ nguyên được lượng cơ bắp.

Sau 3 tuần không tập: bạn sẽ thấy khối lượng cơ bắp bị hao hụt một lượng nhất định nhưng vẫn chưa đáng kể để có thể nhìn thấy bằng mắt thường được.

Sau 4 tuần liên tiếp không tập luyện: quá trình mất cơ bắp bắt đầu diễn ra với tốc độ tăng dần theo thời gian.

Làm gì để không bị mất cơ?

Nếu vì lý do sức khỏe hoặc công việc bận rộn chẳng hạn như đi công tác xa mà bạn không thể đến phòng tập trong một thời gian, hãy lưu ý những điều sau để không ảnh hưởng xấu đến cơ bắp, sức khỏe cũng như vóc dáng.

Vận động tại nhà

Việc cơ bắp bị sụt giảm là do không nhận được kích thích từ vận động. Không cần phải đến phòng gym, bạn vẫn có thể ra nhũng tác động khác đến các nhóm cơ của mình.Hãy tạo điều kiện vận động cho mình bất cứ khi nào có thể, chẳng hạn như chạy bộ, leo cầu thang, tập một số động tác không cần dụng cụ ngay tại nhà.

Cung cấp đủ protein

Protein là dưỡng chất quan trọng nhất giúp duy trì và nuôi dưỡng lượng cơ bắp. Bổ sung các thực phẩm chứa nhiều đạm trong bữa ăn của bạn.

Không rượu bia, chất kích thích

Chắc chắn sẽ không tránh được các loại rượu bia trong ngày tết.

Nhưng… hãy hạn chế.

Vì rượu bia, đồ ngọt và chất béo là kẻ thù lớn nhất của cơ bắp. Bạn sẽ chẳng bao giờ có body đẹp được nếu cứ sử dụng các chất kích thích nhiều.

Trên đây là những gì mà tôi muốn chia sẻ với các bạn để giữ được body đẹp khi nghỉ tập mà không bị mất cơ nhiều.

Xây dựng lối sống lành mạnh

Ăn ngủ thất thường, thức khuya, stress cũng là những nguyên nhân phá hủy cơ bắp nhanh không ngờ.

HÃY MUA HÀNG TẠI HỆ THỐNG PHÂN PHỐI TC SPORT FOOD NHÉ !

Sản phẩm bạn quan tâm

Tin liên quan
Họ và tên:


Nhận xét của bạn:


Nhận xét


Thông báo bộ công thương
Facebook chat