TC SPORT FOOD CO.,LTD - Nhà nhập khẩu và phân phối các thương hiệu TPBS hàng đầu tại Mỹ. Hotline: 028.3636.0167 - 094.777.9886 / Fax: 028.3820.6007
Chào bạn, bạn có thể Đăng Nhập hoặc Đăng Kí.

Các bài tập thể hình - Ngày đăng tin: 10:21:07 - 08/04/2015 - Số lần xem: 3628
TRUY LÙNG PHƯƠNG PHÁP TẬP HIỆU QUẢ "NHẤT QUẢ ĐẤT"

 

Truy lùng phương pháp tập hiệu quả "nhất quả đất"

Đó chính là phương pháp HIIT nổi tiếng đó!

HIIT - phương pháp tập cường độ cao cách quãng
 
Hầu hết mọi người thường lầm tưởng HIIT là một bài tập nào đó tuy nhiên đây chỉ là một phương pháp để hướng dẫn bạn có những bài tập phù hợp nhất với mục tiêu của mình mà thôi.
 
Theo đó, những bài tập của HIIT thường là những bài tập nâng cao và khá nặng diễn ra từ 10 - 20 phút (không kể thời gian khởi động và thả lỏng sau bài tập). Nó thường bắt đầu bằng vài phút khởi động sau đó là những giai đoạn nhanh (nước rút) và chậm (phục hồi) luân phiên nhau.

Giai đoạn nhanh gồm những bài tập nặng nhằm mục đích khiến cơ bắp hoạt động càng nhiều càng tốt. Trong giai đoạn này, bạn phải huy động hết sức lực để cho cơ thể hoạt động với công suất tối đa với thời gian trong khoảng từ 10 giây - 30 giây. Nếu giai đoạn nước rút của bạn nhiều hơn mức giới hạn tức là bạn chưa hoàn toàn cố hết sức.
 
Ở giai đoạn phục hồi, bạn sẽ giảm cường độ tập luyện của mình nhưng không được dừng lại hoàn toàn. Tùy thuộc theo bài tập và mức nặng của giai đoạn nhanh mà thời gian cho phần phục hồi sẽ kéo dài từ 10 giây - 1 phút. Mục đích của giai đoạn này là giúp cơ thể hồi phục lại sự chuyển hóa, hệ hô hấp dần ổn định trở lại, sẵn sàng cho quá trình tập giai đoạn nước rút tiếp theo. 
 
Truy lùng phương pháp tập hiệu quả "nhất quả đất"
 
Nguyên lý và tác dụng của HIIT
 
Đối với các bài tập thông thường, bạn sẽ không thể đạt được kết quả như mong muốn. Lý do bởi vì khi nhịp tim bạn đã quen với tốc độ tập luyện, cơ thể bạn sẽ rơi vào trạng thái "nhờn". Tức là cơ thể bạn đã tự điều chỉnh để phù hợp với cường độ tập luyện của bạn. Do đó, calories và lượng mỡ sẽ khó giảm như bạn mong muốn. Vì vậy, việc thay đổi cường độ tập luyện theo phương pháp HIIT sẽ là một cách hiệu quả để "đánh lừa" cơ thể bạn.
 
HIIT giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tăng hiệu quả của quá trình hô hấp. Hơn nữa, phương pháp này đem lại nhiều hiệu quả hơn việc chỉ giảm mỡ.. Những bài tập cường độ cao trong thời gian ngắn như HIIT sẽ giúp các bó cơ của bạn sản xuất lượng hormone HGH một cách tự nhiên. Và vai trò của hormone này là giúp da vẫn giữ được độ đàn hồi, các sắc tố melamin của tóc không bị hư tổn, cơ bắp khỏe mạnh hơn...
 
Truy lùng phương pháp tập hiệu quả "nhất quả đất"
Lợi ích của HIIT so với những phương pháp khác
 
Dù phương pháp HIIT khá nặng nề nhưng lại tốn ít thời gian và rất hiệu quả. Những lợi ích chủ yếu mà HIIT mang lại đó là: thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tăng hiệu quả của quá trình hô hấp, tiết kiệm thời gian (15 phút tập HIIT đốt cháy lượng calo tương đương 30 đến 45 phút tập với cường độ thấp)...
 
Thêm vào đó, điều quan trọng nhất là phương pháp này không chỉ giúp bạn đốt cháy mỡ trong quá trình tập như các bài tập nhẹ thông thường mà quá trình này còn kéo dài nhiều giờ sau đó kể cả lúc bạn nghỉ.
 
Top of Form / Trí Thức Trẻ
 

Sản phẩm bạn quan tâm

Tin liên quan
Họ và tên:


Nhận xét của bạn:


Nhận xét


Thông báo bộ công thương
Facebook chat