TC SPORT FOOD CO.,LTD - Nhà nhập khẩu và phân phối các thương hiệu TPBS hàng đầu tại Mỹ. Hotline: 028.3636.0167 - 094.777.9886 / Fax: 028.3820.6007
Chào bạn, bạn có thể Đăng Nhập hoặc Đăng Kí.

Các bài tập thể hình - Ngày đăng tin: 10:10:29 - 10/21/2015 - Số lần xem: 3457
TẬP THỂ DỤC 1 TUẦN MẤY LẦN LÀ TỐT NHẤT

Nếu bạn lựa chọn ngày nào cũng tập với hi vọng nhanh lên cơ bắp, vậy thì bạn đã sai rồi. Sẽ không có một chuyên  gia hay bất kỳ huấn luyện viên thể hình nào khuyên bạn như vậy. Ngày nào cũng tập kể cả bạn thay đổi luân phiên các nhóm cơ tập thì nó cũng khiến cơ thể bạn rất mệt mỏi.Tập thể hình không giống như những môn thể thao khác.  

Đừng hi vọng ngày một ngày hai sẽ nhìn thấy kết quả, bạn sẽ phải mất từ 3 - 6 tháng thậm chí là nhiều hơn nếu không chăm chỉ luyện tập. Bạn cần sự kiên trì, vững tâm không nản lòng khi bước vào thể hình. Bạn có thể chia lịch tập như sau :

Giai đoạn 3 tháng đầu

Đây là thời điểm rất quan trọng để quyết định bạn có thể tiến tới hoàn thành và theo đuổi mục tiêu luyện tập đầy cực khổ phía trước. 

Ở những buổi đầu tiên luyện tập, cơ bắp bắt đầu được đánh thức, sự vận động và trao đổi mạnh mẽ hơn, bạn sẽ cảm thấy cơ thể rất mệt mỏi, cơ bắp rã rời. Tuy nhiên đây chưa phải là lúc nghỉ ngơi. Bạn sẽ phải tập 5 - 6 buổi 1 tuần, thời gian tập thì ngắn thôi chỉ khoảng 30 phút mỗi buổi tập, chủ yếu là khởi động cơ bắp, tạo đà để cơ bắp có thể phát triển được. 

+ Bạn không nên tập cả tuần cũng không nên nghỉ  đến 3 - 4 buổi/ tuần. Tập cả tuẩn sẽ khiến cơ bắp bạn mệt mỏi, nó không được nghỉ ngơi rất khó lại sức và phát triển được hơn nữa. 

+ Thời gian đầu này, cơ bắp cần được kích thích liên tục để nhằm cho cơ được phát triển. Những khối cơ bắp tiềm ẩn cần được đánh thức trỗi dậy. Không nên tập quá nhiều thời gian cũng như quá nặng, thời gian đầu này rất dễ xảy ra chấn thương vỡ cơ, rách cơ, nhẹ hơn là đau, sai cơ. 

 

Trong từ 3 - 6 tháng

 

Bạn tập luyện trong khoảng 1 h mỗi ngày  - con số 5 buổi sẽ là đẹp nhất cho bạn trong khoảng thời gian tập này. Đây cũng là lúc cơ bắp bạn phát triển nhiều nhất và ngày giảm dần về sau.

Tuy nhiên đây cũng là lúc bạn dễ chán nản nhất.  

 

Từ 6 - 12 tháng


Những cơn đau sẽ không còn hành hạn bạn nữa, hãy cố gắng tập đều đặn, chia kế hoạch tập cho từng nhóm cơ để phát triển chúng tốt nhất. 

Tăng lên 1h 30 tập mỗi buổi để luyện tập cho các cơ bắp được luyện tập tốt hơn, các bài tập cần được tập trung cao độ, đúng và chuẩn kỹ thuật, Bạn có thể tập 5 buổi/ tuần. Nếu mệt mỏi hơn có thể giãn ra 4 buổi/ tuần cũng được. Chủ yếu tập trung và chất lượng. 


 

Từ 1 - 2 năm

Đây cũng là lúc cơ bắp của bạn bắt đầu có dấu hiệu khó tăng, khó kích hoạt và phát triển, Bạn chỉ cần tập 3 - 4 buổi mỗi tuần, mỗi buổi nên tập 2 h. Thời gian này chủ yếu giữ cơ luyện tập, tránh cơ bị ỳ, nhão cơ, dùy trì trạng thái luyện tập của cơ.

Hãy nhớ rằng cơ chỉ có thể giữ được khi bạn còn luyện tập. Nếu bạn dừng luyện tập ở đây cũng đồng nghĩa bạn bỏ phí 1 năm luyện tập của mình. Tuy nhiên, bạn cũng không cần tập quá nhiều liên tục 5 -6 buổi/ tuần, việc này là không cần thiết bạn đang lãng phí đi thời gian của mình. Bạn tập tăng nặng cơ bắp cũng rất khó lên được, khi đã tập được từ 1 - 2 năm cơ hầu như không thể tăng được nữa. 

Trên đây mình đã chia sẻ các bạn kinh nghiệm về thời gian và số buổi tập phù hợp với từng giai đoạn. Chúc bạn có được một thân hình đẹp như mình mơ ước. 

 

Thietbiphongtap


KIẾN THỨC DINH DƯỠNG

NHỮNG THỰC PHẨM GIÚP TĂNG CƠ BẮP

Nếu muốn đẩy nhanh quá trình tăng cơ thì bạn không thể bỏ qua những thực phẩm chứa nhiều Multi-Vitamin, Protein và Creatine. Chúng có khả năng bổ sung chất dinh dưỡng giúp xây dựng cơ bắp vừa nhanh vừa đơn giản.

NHỮNG DẤU HIỆU CHO THẤY BẠN ĐANG THIẾU ĐẠM (PROTEIN)

Thèm ngọt, tóc gãy rụng và cơ thể thường xuyên mắc bệnh là những dấu hiệu cho thấy bạn đang thiếu đạm (protein).

HƯỚNG DẪN VỀ WHEY PROTEIN

Whey protein được xem là một sản phẩm hỗ trợ chính trong dinh dưỡng thể hình, được sử dụng bởi các vận động viên, lực sĩ thể hình và người yêu thích fitness để phục hồi cơ, tăng trưởng cơ nạc, và sức khỏe nói chung.

SẢN PHẨM HỖ TRỢ

 Phase 8 với công thức hoàn hảo bao gồm nhiều loại protein khác nhau cùng các chuỗi amino acid giúp nuôi dưỡng cơ bắp một cách hoàn thiện nhất. Phase 8 Protein đóng vai trò không thể thiếu trong việc phục hồi xây dựng và phát triển cơ bắp một cách tối ưu. Đó là thực phẩm bổ sung cung cấp protein mà tất cả các gymer chúng ta đều muốn có được

PLATINUM 100% WHEY

Platinum 100% Whey được hỗ trợ bởi một loạt các Axit Amin ấn tượng mang đến 5.5g BCAA, 4g Glutamine (Giúp bổ sung lượng cơ bị mất trong quá trình tập luyện căng thẳng, hỗ trợ phục hồi và tăng trưởng cơ bắp), 11.6g EAAs (Axit amin thiết yếu được bổ sung thông qua thực phẩm vì cơ thể chúng ta không tự tạo ra được chúng).

Whey Protein cô lập trong Platinum 100% Whey cung cấp cho cơ thể có giá trị sinh học cao nhất (BV). BV càng cao càng cho thấy một nguồn Protein có khả năng giúp xây dựng cơ bắp nhiều hơn nữa. 

VP2 WHEY PROTEIN ISOLATE

AST VP2 ( ISOLATE PROTEIN) - Whey protein tăng cơ bắp nhanh nhất cung cấp cho bạn 24g protein nguyên chất mỗi lần dùng (28g)  dùng cho giai đoạn siết cơ chuẩn bị thi đấu hoặc vận động viên muốn tăng cơ nhanh trong thời ngắn nhất.

 

HÃY MUA HÀNG TẠI HỆ THỐNG PHÂN PHỐI TC SPORT FOOD NHÉ !

Sản phẩm bạn quan tâm

Tin liên quan
Họ và tên:


Nhận xét của bạn:


Nhận xét


Thông báo bộ công thương
Facebook chat