TC SPORT FOOD CO.,LTD - Nhà nhập khẩu và phân phối các thương hiệu TPBS hàng đầu tại Mỹ. Hotline: 028.3636.0167 - 094.777.9886 / Fax: 028.3820.6007
Chào bạn, bạn có thể Đăng Nhập hoặc Đăng Kí.

- Ngày đăng tin: 10:36:37 - 04/02/2019 - Số lần xem: 2047
BẬT MÍ VỀ NHÓM CƠ CORE
Core training - Chúng ta thường xuyên nghe cụm từ này, nhưng để hiểu rõ về “core” và tầm quan trọng của nó trong các hoạt động của con người thì có thể chúng ta còn hơi mơ hồ về nó. Hôm nay sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát và toàn diện hơn về phần cực kỳ quan trọng này.
NHÓM CƠ CORE 

Core training - Chúng ta thường xuyên nghe cụm từ này, nhưng để hiểu rõ về “core” và tầm quan trọng của nó trong các hoạt động của con người thì có thể chúng ta còn hơi mơ hồ về nó. Hôm nay sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát và toàn diện hơn về phần cực kỳ quan trọng này.
Core hay khu vực cốt lõi là phần nằm ở trung tâm của cơ thể (toàn bộ phần giữa của cơ thể như Bụng, Hông, Lưng dưới) chúng chịu trách nhiệm cho việc xoay cơ theo các hướng khác nhau, cũng như việc đồng bộ hóa hệ cơ xương. Và hơn thế nữa, chúng là còn là bộ phận liên kết các nhóm cơ ở phần trên (Ngực, vai...) và phần dưới của cơ thể (Chân) nhằm ổn định và giúp các phần của cơ thể hoạt động một cách thống nhất và tăng cường sức mạnh cho các các bộ phận khác.
Nếu phần “Core – cốt lõi” yếu sẽ dẫn đến sự mất cân bằng nghiêm trọng giữa các bộ phận trong cơ thể, từ đó có thể dẫn đến các chấn thương không mong muốn trong quá trình tập luyện, hạn chế khả năng vận động của cơ thể. Vì vậy, việc tập luyện để có phần core khỏe là cực kỳ quan trọng, và thêm một điểm nữa là, chúng sẽ giúp bạn trông đẹp và hấp dẫn hơn.

 

Dưới đây là 04 lợi ích dễ dàng thấy được nếu bạn có một phần “Core – Cốt lõi” khỏe.

1. Tăng sức bền và hạn chế chấn thương trong vận động. Khi phần core khỏe, chúng sẽ giúp bạn dễ dàng khi thực hiện các bài tập đòi hỏi kỹ thuật cao như Squat, Lean and Press…Nếu các cơ này yếu, bạn dễ bị tổn thương, đau thắt lưng và khó thực hiện những động tác cơ bản của hoạt động thể chất. Trong thực tế, hầu hết các môn thể thao và các hoạt động thể chất khác đều phụ thuộc vào sự ổn định của các cơ này.

2. Bảo vệ các cơ quan quan trọng: Phần core khỏe mạnh sẽ tạo thành một lá chắn xung quanh thận và gan, bảo vệ chúng khỏi bị tổn hại khi bị chúng vô tình bị tác động mạnh.

3. Tăng cường sự tuần hoàn (trao đổi chất) của cơ thể. Khi phần “core” của chúng ta khỏe, nó sẽ giúp hệ thống tim mạch, sự vận chuyển máu và chất dinh dưỡng đi khắp cơ thể hiệu quả hơn. Và như thế sẽ giúp quá trình tăng cân, hoặc giảm mỡ diễn ra tốt hơn.

4. Cải thiện tư thế và giúp ổn định cơ thể. Phần “core” khỏe còn giúp làm thẳng cột sống, giảm thiểu áp lực lên cột sống, lồng ngực và xương chậu và kết quả là giữ cho cơ thể luôn ở trong trạng thái liên kết chính xác của nó

Tags: cơ core, ,

Sản phẩm bạn quan tâm

Tin liên quan
Họ và tên:


Nhận xét của bạn:


Nhận xét


Thông báo bộ công thương
Facebook chat